5 quy tắc vàng người mua đất nền cần lưu ý để đạt lợi nhuận tốt nhất

5_quy_tac_vang_de_dau_tu_dat_nen_du_an_thu_loi_nhuan_tot

Quy tắc vàng khi đầu tư đất nền

Trong giai đoạn cơn sốt đất 2016 đến 2018 diễn biến khó lường, người mua nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản phòng tránh những rủi ro khi tiến hành giao dịch.

Thứ nhất: Xác định nguồn vốn đầu tư – Đầu tư không vượt quá số tiền đang có. Tốt nhất chỉ nên dùng tiền nhàn rỗi, không sử dụng đòn bẩy tài chính,. Nếu thiếu hụt, chỉ vay trong ngưỡng an toàn (50% giá trị tài sản trở xuống). Mua đất nền dự án khi chuẩn bị làm cơ sở hạ tầng giá ban đầu thanh khoản nhanh.

Thứ hai: Xác định mức lợi nhuận kỳ vọng – Mỗi cách đầu tư sẽ có thời gian và kỳ vọng lợi nhuận khác nhau, nhà đầu tư cân nhắc đến tính thanh khoản của mình hợp với cách nào (dưới 1 năm, 2 năm, 3 năm). Chỉ nên mua khi thanh khoản của tài sản tốt (có thể bán nhanh được khi cần tiền), tránh được kịch bản bị chôn vốn bất khả kháng.

5_quy_tac_vang_de_dau_tu_dat_nen_du_an_thu_loi_nhuan_tot

Thứ ba: Vị trí dự án – Mua đất có vị trí kết nối giao thông ở mức từ trung bình đến khá thuận tiện, cụm cư dân với mật độ từ vừa phải đến đông đúc. Khi hạ tầng hoàn thiện dần, cơ hội tăng giá sẽ lớn dần. Đây chính là cách nhắm đến tiềm năng tăng giá của khu đất. Tuyệt đối không chọn những nơi “đồng không mông quạnh” dù giá siêu rẻ. Nhà đầu tư cần tỉnh táo trước những cái bẫy giá rẻ khi chọn mua đất.

Hãy đặt ra các câu hỏi vì sao giá rẻ như vậy, có nên mua chỉ vì giá rẻ, liệu đất siêu rẻ có bao nhiêu cơ hội tăng giá và rủi ro khi bị chôn vốn cũng như mất tài sản dính phải pháp lý ma…

 Thứ tư: Thời điểm xuống tiền – Chỉ mua đất có pháp lý hoàn chỉnh. Khu đất đã có sổ, không vướng quy hoạch, có giấy phép xây dựng là những tài sản an toàn. Rủi ro lớn nhất cho nhà đầu tư là mua đất nền pháp lý dở dang – Dẫn đến tình trạng rủi ro cho dân đầu tư là phải mất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý; hoặc không thể ra sổ (giấy chứng nhận) được do vướng các quy định, quy chuẩn. Pháp lý minh bạch xuống tiền ngay thời điểm đầu tiên, mua được giá hời hưởng được lợi nhuận cao.

Thứ năm: Thời điểm bán ra – Để thu được lợi nhuận tốt nhất, nhà đầu tư cần xác định được thời điểm cũng như mức lợi nhuận mong muốn hoặc thị trường khu đất có thể chạm ngưỡng tối đa để ra hàng hợp lý.

đất nền thủ đức  | đất nền linh xuânđất nền đường phạm văn đồngđất nền bình mỹ đất nền phú hồng thịnh 8

| biệt thự biển vũng tàu  | phú hồng thịnh 6, 10, 9 | đất nền bình dương

DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *