Bến xe miền đông mới hoạt động khi nào ?

Bến xe Miền Đông sẽ hoạt động từ đầu năm 2019, đầy tiện ích nằm sát Tuyến Metro số 1 của TP.HCM

Dự án Bến xe Miền Đông mới

Là một quần thể phức hợp, bao gồm khu vực bến xe chính kết hợp nhiều dịch vụ tiện ích với tổng diện tích trên 16ha (rộng gấp 3 lần so với Bến xe Miền Đông hiện hữu); trong đó, diện tích ở TP.HCM là 12,3ha, phần còn lại thuộc Bình Dương.

Theo quy hoạch, Bến xe Miền Đông mới có 4 khu A, B, C, D. Trong đó khu A là bến bãi, công trình công cộng và phụ trợ, với tòa nhà cao 26 tầng; khu B là trạm xe buýt 2 tầng; C là khu trung chuyển và giao dịch hàng hóa 5 tầng; D là khu thương mại dịch vụ 15 tầng.

dự-an-bến-xe-miền-đông-mới-tại-quận-9
bến-xe-miền-đông-mới-tại-quận-9.JPG

Tại bến xe còn có các tiện ích khác như khu vực sửa chữa, trạm tiếp nhiên liệu… Tổng kinh phí đầu tư 773 tỷ đồng. Bến xe Miền Đông mới sẽ phục vụ cho khoảng 7 triệu lượt hành khách/năm, với 21.000 – 52.000 lượt hành khách/ngày. Mỗi ngày có khả năng đón từ 1.200 – 1.800 lượt xe xuất bến.

dự-án-bến-xe-miền-đông-mới-quận-9.
dự-án-bến-xe-miền-đông-mới-quận-9.

Dự án đang được gấp rút triển khai xây dựng để đưa vào hoạt động nhằm giảm thiểu tình trạng lưu thông xe cho các tuyến đường như Đinh Bộ Lĩnh, Xô Viết Ngệ Tỉnh, QL 13 khu vực gần bến xe miền đông cũ. Bến xe mới nằm ngay vị trí huyết mạch ngay mặt tiền Quốc lộ 1A trực thuộc quận 9 nhanh chóng kết nối các tỉnh miền Đông, miền Trung và các tỉnh Phía Bắc 1 cách dễ dàng. Góp phần kết nối thuận tiện cho các khách hàng sử dụng tàu điện metro khi đi vào hoạt động.

Theo Tổng Công ty Giao thông Vận tải Sài Gòn (Samco) – đơn vị được UBND TPHCM giao nhiệm vụ làm chủ đầu tư xây dựng Bến xe Miền Đông mới, hiện mặt bằng thi công vẫn còn 1 hộ chưa đồng ý bàn giao mặt bằng.

Tuy nhiên, các nhà thầu đã tranh thủ thi công và việc triển khai thực hiện các gói thầu của dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và nhà ga bến xe, bao gồm hạ tầng kỹ thuật toàn khu, phần nhà ga và bãi xe, hệ thống thoát nước và dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 11/2018.

Các gói thầu thi công xây lắp phần thân và hoàn thiện; cung cấp, lắp đặt thiết bị dự kiến hoàn thành vào ngày 31/12. Chủ đầu tư cho biết dự kiến, Bến xe Miền Đông mới sẽ đưa vào hoạt động một số tuyến đầu tiên vào tháng 1/2019.

đất nền quận 9  | đất nền thủ đức  | đất nền linh xuânđất nền đường phạm văn đồng 

đất nền bình mỹ đất nền, dự án phú hồng thịnh 10đất nền phú hồng thịnh 8 

DỰ ÁN ĐẤT NỀN THÀNH PHỐ HCM, BÌNH DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *