Có 2 tỷ đồng nên chọn đầu tư đất nền ở đâu?

Đất nền đang là kênh đầu tư vua

Được đánh giá là phân khúc hấp dẫn và có giá trị cao trong tất cả các thị phần của lĩnh vực bất động sản, đất nền – đặc biệt là đất nền vùng ven những khu vực hạ tầng kết nối tốt và các khu vực kinh tế đang được đầu tư phát triển – vẫn luôn thu hút mạnh các nhà đầu tư.

Nóng sốt liên tục 4 năm liền, đất nền được ví là kênh đầu tư không đối thủ vì tỷ suất sinh lời vượt trội so với phần còn lại.

Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa đánh giá, ít nhất trong 12 tháng tới, kênh đầu tư đất nền tại Sài Gòn vẫn tiếp tục thu hút mọi dòng vốn đổ về do cơ hội tăng giá vẫn còn rất lớn bất chấp sốt đất đã từng kéo dài suốt năm 2017. Ông Nghĩa cho rằng có rất nhiều lý do chứng minh.

Theo chuyên gia này, so với đầu tư căn hộ, các dòng sản phẩm mới như Officetel (Nhà ở văn phòng), Hometel (Căn hộ nghĩ dưỡng), Condotel (Bất động sản nghĩ dưỡng cao cấp), kênh đầu tư đất nền đang vượt trội hơn hẳn về 4 yếu tố: khả năng tăng giá mạnh, tỷ suất sinh lời đột biến, nguồn cung hạn chế và thanh khoản cao. Ở nhóm bất động sản liền thổ, đất nền có ưu thế về chi phí vốn (dòng tiền mua đất nền thường có giá mềm hơn nhà phố và biệt thự).

Kênh đầu tư nào tốt nhất với tài chính giới hạn.

  • Theo ý kiến chuyên gia, đất nền sẽ là phân khúc gây chú ý năm 2018 vì đó là công cụ đầu tư rất dài hạn. Nó khác với chung cư, nhà xây sẵn, bởi chung cư tỷ lệ khách mua để ở rất cao, còn đất nền, khách hàng mua để đầu tư, lướt sóng sinh lời lại là chủ yếu.
  • Gửi tiết kiệm lo ngại trượt giá, đầu tư vàng phải tích trữ ảnh hưởng đến độ an toàn hoặc tốn phí ký gửi, chứng khoán lại biến động quá nhanh và khó kiểm soát. Với những hạn chế của các kênh đầu tư tài chính này, đất nền trở thành sự lựa chọn ổn định và an toàn với tỷ suất sinh lời hấp dẫn, trung bình trên 20% mỗi năm xuyên suốt 4 năm qua và hứa hẹn tiếp tục duy trì phong độ này trong thời gian tới.
Dự-án-đất-nền-ông-vua-của-kênh-đầu-tư
Dự-án-đất-nền-ông-vua-của-kênh-đầu-tư

Tỉnh táo trong lựa chọn đất nền tiềm năng

Không phải khu vực nào cũng có tiềm năng về đất nền và không phải nhà đầu tư nào cũng có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Để đầu tư đất nền hiệu quả, nhà đầu tư cần phải lưu ý và đưa ra các quyết định đúng đắn dựa trên các tiêu chí như: chủ đầu tư uy tín, các tiện ích công cộng xung quanh dự án, tiềm năng của dự án cũng như dự đoán điểm rơi thị trường trong tương lai…

Ngược lại đất nền có vị trí ở khu vực kém phát triển, hoặc không nằm trong chiến lược phát triển đô thị bài bản, hay có vị trí quá xa xôi có thể khiến cho các kỳ vọng của nhà đầu tư trở thành bom xịt, thậm chí bị chôn vốn và thua lỗ. “Do đó, dù là kênh đầu tư vua, không đối thủ nhưng nhà đầu tư cần phải nằm lòng cẩn trọng quy tắc lợi nhuận càng cao rủi ro càng lớn khi đặt cược tất tay vào loại bất động sản này”, ông Nghĩa khuyến cáo.

đất nền quận 9  | đất nền thủ đức  | đất nền linh xuânđất nền đường phạm văn đồng 

đất nền bình mỹ đất nền, dự án phú hồng thịnh 10đất nền phú hồng thịnh 8 

DỰ ÁN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *