Hà Nội: 4.000 giao dịch bất động sản thành công trong quý I

Hà Nội: 4.000 giao dịch bất động sản thành công trong quý I

Trong quý I/2018, thị trường bất động sản tại Hà Nội ghi nhận có khoảng 4.000 giao dịch thành công. Tuy nhiên số lượng này vẫn giảm 5,9% so với quý cuối cùng của năm 2017.

Hà Nội: 4.000 giao dịch bất động sản thành công trong quý I

Thị trường bất động sản Hà Nội thời điểm những tháng đầu năm 2018 vẫn duy trì phát triển ổn định. Các giao dịch mua bán nhà ở vẫn diễn ra khá sôi động tại một số dự án được chủ đầu tư mở bán trong giai đoạn cuối năm và những dự án sắp được bàn giao

Hà Nội: 4.000 giao dịch bất động sản thành công trong quý I
Hà Nội: 4.000 giao dịch bất động sản thành công trong quý I

Thông tin từ một số chủ đầu tư, một số sàn giao dịch bất động sản cho thấy tại Hà Nội trong quý I/2018 có khoảng 4.000 giao dịch thành công. Số lượng giao dịch giảm khoảng 5,9% so với quý IV/2017.

Một số dự án căn hộ chung cư đang triển khai có vị trí hạ tầng thuận lợi, tiện ích khu dân cư đồng bộ, tiến độ xây dựng nhanh và một số dự án đang trong giai đoạn bàn giao được nhiều khách hàng đặt mua như các dự án tại khu vực quận Cầu Giấy, quận Tây Hồ.

Ngoài ra, các dự án có căn hộ nhỏ ở khu vực có vị trí tốt, giá cả hợp lý, chủ đầu tư có uy tín cũng được nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu và đặt mua.

Về giá cả, giá căn hộ chung cư phần lớn ổn định. Các dự án sắp hoàn thành bàn giao cho khách hàng giá tăng từ 1 – 3 triệu đồng/m2 so với thời điểm mở bán. Giá căn hộ chung cư tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2017 ở những dự án có vị trí đẹp, tiến độ triển khai xây dựng nhanh, đặc biệt là tại những dự án được cải thiện về hạ tầng đấu nối.

Các dự án xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá chung cư không tăng (khu vực Hoài Đức, Gia Lâm…). Thị trường nhà liền kề, biệt thự Hà Nội giá cả ít biến động do lượng giao dịch loại hình này ít, nguồn cung mới tại khu vực nội đô không nhiều.

Nhà riêng lẻ, đất nền trong các khu dân cư giá chào bán cũng có hiện tượng tăng giá nhẹ tại một số khu vực hạ tầng giao thông tốt như khu vực quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Long Biên, Hà Đông.

Theo báo cáo của Viện Kinh tế Xây dựng, giá căn hộ chung cư tại Hà Nội trong quý I/2018 tăng nhẹ, khoảng 0,19% so với quý IV/2017 (trong đó đối với phân khúc căn hộ cao cấp giá tăng khoảng 0,33%, căn hộ trung cấp giá giảm khoảng 0,01% và căn hộ bình dân giá tăng khoảng 0,84%). Đối với nhà ở riêng lẻ giá tăng nhẹ khoảng 1,13% so với quý IV/2017.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *